ทดลองวิ่งจนได้ขึ้น leadership ใน Actifit และใช้งานบางฟีเจอร์ใหม่ๆหลังจากที่มี Hive แล้ว

in thai •  2 months ago  (edited)

Screen Shot 2563-04-04 at 21.37.05.png

สวัสดีครับ ผมชื่อแยมนะครับ หลังจากที่ไม่ได้โพสต์เลยราวๆ 2 ปี ตั้งแต่ราคา Steem ตกไป แต่ผมก็ยังติดตามอยู่ทุกวัน เพียงแต่ค่าเงิน Steem ย้ายไปอยู่ที่ Bittrex ครับ จนกระทั่งมาเจอว่าราคาของ Steem/USD พุ่งขึ้นราวๆวันที่ 20-22 มีนาคม จึงได้เข้ามาดูใน Bittrex แล้วพบว่ามีเงินสกุล Hive เข้ามา จึงได้กลับมาศึกษาอีกครั้ง โดยเฉพาะกับ Actifit ที่ผมลองๆเลิกๆมาสองปีแล้ว จนกระทั่งช่วงนี้จึงลองโหลดแอพ Actifit แล้วกลับมาวิ่งอีกครั้งนึงครับ

Screen Shot 2563-04-04 at 22.22.35.png

หลังจากที่ทดลองวิ่งมาสองสามวัน โดยเฉพาะวันนี้ที่วิ่งซะเหนื่อยเลยครับเพื่อทดลองว่าถ้าวิ่งจนติดอันดับ จะได้เหรียญ Afit เยอะแค่ไหนครับ ซึ่งเดี๋ยวนี้ Actifit ก็เพิ่มลูกเล่นหลายอย่าง เช่น การซื้อไอเทมเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้เหรียญเพิ่มขึ้น การมีสกุลเงินแบบเดียวกับ Steem ที่ชื่อ Afitx ซึ่งเหมือนว่าจะได้มาเองนะครับ นอกจากนี้เหรียญที่ว่ามาทั้งสองอันยังสามารถ trade ได้ด้วยครับ แต่จะต้อง trade ใน exchange ที่รวมเหรียญ token หรือเหรียญลูกของ steem ที่ชื่อ https://steem-engine.com/ ครับ

Screen Shot 2563-04-04 at 22.30.25.png

Screen Shot 2563-04-04 at 22.31.43.png

ซึ่งถ้าดู wallet ใน Actifit จะพบว่านอกเหนือจากฟีเจอร์ดั้งเดิม ที่โอนไปเป็น Steem แต่ต้องทำให้ได้ขั้นต่ำ 10,000 Afit ก่อน และถอนสูงสุดได้ 20 Afit ซึ่งทำให้ผมเบื่อจนเลิกใช้งานไปแล้ว ในตอนนี้ยังมีฟีเจอร์ trade เหรียญเป็น Steem แล้วแลกเป็น token ของ steem หรือถอนเป็น Bitcoin หรือสกุลเงินคริปโตได้หลายๆอันอีกด้วย ดังที่ผมกล่าวไว้ข้างต้นครับ

ซึ่ง token ของ Steem เค้าก็จะมีหลากหลายตัวเลยครับ ใครสนใจจะลองดู สามารถไปที่ https://steem-engine.com/?p=tokens ครับ

Screen Shot 2563-04-04 at 22.40.39.png

Screen Shot 2563-04-04 at 22.41.18.png

ส่วนแนวโน้มราคาของ Steem กับ Hive ปัจุบัน หลังจากที่ Steem ลดลงจากเกือบ 10 ดอลลาร์ต่อ Steem เหลือสิบกว่าเซนต์ต่อ Steem แนวโน้มตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะหาจุดต่ำสุดได้แล้ว แต่ก็ต้องรอดูว่าจะขึ้นได้หรือไม่ แต่ช่วงที่ Steem hard folk ที่ Hive แยกออกมาก็ดีดขึ้นไปให้รู้สึกดีใจช่วงสั้นๆ ก่อนที่จะตกมาแนวๆเดิม ซึ่งทั้ง Steem และ Hive อาจจะต้องรอกำลังจาก Bitcoin ซึ่งถ้าจะดีดทะลุ new high ที่ประมาณ 20,000 BTC ต่อ ดอลลาร์ อาจจะต้องเกิดเหตุการณ์ไม่ดีต่อโลก เช่น ถอนเงินจากธนาคารไม่ได้ หรือค่าครองชีพสูง หรือไม่มีรายได้ ทำให้เงินที่ธนาคารกลางอเมริกาทำ QE ไหลเข้าทองกับคริปโต เพื่อให้สามารถใช้จ่ายเงินกันเองแบบ peer to peer ได้ และไม่แน่ใจว่า Steem หรือ Hive ใครจะราคาดีด แต่ถ้าตามความคาดหวังก็อยากให้ขึ้นทั้งคู่เลยครับ

Screen Shot 2563-04-04 at 23.00.30.png

ย้อนกลับมาที่ Afit กับ Afitx ราคาจะอิงกับ Steem ครับ ถ้า Steem ราคาตกมันก็น้อย ถ้า Steem ราคาสูงมันก็สูงตามครับ ส่วนราคาของ Afit ถ้าตอนนี้ที่ผมเช็คกับเว็บ steem-engine นะครับ ประมาณ 500 Afit จะได้แค่บาทเดียว แต่ถ้าเป็น Afitx ราคาจะมากกว่า steem ครับ ตกประมาณ 20-30 บาทครับต่อ 1 เหรียญ แต่ผมยังไม่รู้เลยครับว่าผมได้เหรียญ Afitx ยังไงที่ไม่ได้มาจากการ trade นะครับ ขอใช้งานไปเรื่อยๆก่อนครับ ถ้าไม่เบื่อเลิกซะก่อนเหมือนตอนสองปีที่แล้วครับ

และสุดท้ายขอขายของนิดนึงครับ ถ้าใครสนใจอยากทดลอง Actifit สมัครได้ที่ลิงก์นี้ครับ https://actifit.io/signup?referrer=adogcreation ซึ่งที่จริง token ที่น่าสนใจของ Hive ยังมีบางตัวที่โอเคนะครับ แต่อันนี้ขอไม่ลงรายละเอียดนะครับ เพราะผมใช้ Actifit อย่างเดียว อย่างอื่นไม่เคยลองใช้ครับ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Nice post! Thanks for sharing!

Where’s your other brother?!
Tell him to post!!

Thank you to comment me. Already I tell him to com back to post.

Very good! Tell him to join thaiphotocontest as it’s easier to get votes!